CHẢ CÁ THÁC LÁC

227

Nguyên liệu:

  • Cá thác lác 800gr, trứng gà
  • Mỡ heo, thịt băm 200gr
  • 4 muỗng bột cà ri, thì là
  • Bột năng, tiêu xay

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá thác lác rửa muối, lọc kỹ bỏ xương cá. 
  • Mỡ heo luộc chín rồi ngâm nước lạnh, sau đó xắt hạt lựu.
  • Trộn đều thịt. Cá, thì là, mỡ heo thật nhuyễn. 
  • Cho thêm lòng trắng trứng, bột năng, bột cà ri, hạt nêm, muối, tiêu, đường và tiếp tục trộn đến nhuyễn. 

Bước 2: Chiên chả cá

  • Nặn hỗn hợp thành viên tròn rồi ấn dẹt. 
  • Đặt chả vào Nồi chiên không dầu Dreamer, chỉnh 180 độ trong 7-10 phút. Lật mặt và chiên thêm 5 phút nữa.

Thành phẩm:

Chả cá thác lác ăn có vị bùi, thơm và có vị ngọt cá đặc trưng.