Nguyên liệu:
- Cá thác lác 800gr, trứng gà
- Mỡ heo, thịt băm 200gr
- 4 muỗng bột cà ri, thì là
- Bột năng, tiêu xay
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Cá thác lác rửa muối, lọc kỹ bỏ xương cá.
- Mỡ heo luộc chín rồi ngâm nước lạnh, sau đó xắt hạt lựu.
- Trộn đều thịt. Cá, thì là, mỡ heo thật nhuyễn.
- Cho thêm lòng trắng trứng, bột năng, bột cà ri, hạt nêm, muối, tiêu, đường và tiếp tục trộn đến nhuyễn.
Bước 2: Chiên chả cá
- Nặn hỗn hợp thành viên tròn rồi ấn dẹt.
- Đặt chả vào Nồi chiên không dầu Dreamer, chỉnh 180 độ trong 7-10 phút. Lật mặt và chiên thêm 5 phút nữa.
Thành phẩm:
Chả cá thác lác ăn có vị bùi, thơm và có vị ngọt cá đặc trưng.