Nguyên liệu:
- Thơm 800g
- Bột mì, bơ lạt, 2 lòng đỏ trứng gà
- Sữa đặc, sữa tươi không đường
- Đường trắng
Cách thực hiện:
Bước 1: Phần nhân
- Xay thơm đến khi mịn nhuyễn, thêm đường và sên với lửa lớn cho quyện lại thì tắt bếp.
- Vo nhân thành viên vừa ăn.
Bước 2: Phần vỏ bánh
- Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng.
- Đánh đều hỗn hợp bơ, sữa đặc, lòng trắng trứng.
- Lần lượt rây bột mì vào hỗn hợp trên rồi trộn đều đến khi mịn hẳn.
- Bọc lại và để nghỉ trong tủ lạnh 1 tiếng, vo bột lại thành những viên tròn.
Bước 3: Nướng bánh
- Ấn dẹt phần vỏ, cho nhân vào giữa vo tròn lại và dùng tay ấn tạo hình.
- Dùng dao khứa những đường xéo đan xen tạo hình cho bánh.
- Pha loãng lòng đỏ trứng với 1 muỗng canh sữa tươi, phết hỗn hợp lên mặt bánh.
- Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 220 độ C trong 40 phút.
Thành phẩm:
Lớp vỏ mềm mịn và vị chua ngọt lạ miệng, bánh dứa Đài Loan là món ăn vặt đơn giản tự làm tại nhà dành cho bạn.