DỨA NƯỚNG

321

Nguyên liệu:

  • Thơm 800g
  • Bột mì, bơ lạt, 2 lòng đỏ trứng gà 
  • Sữa đặc, sữa tươi không đường 
  • Đường trắng 

Cách thực hiện: 

Bước 1: Phần nhân

  • Xay thơm đến khi mịn nhuyễn, thêm đường và sên với lửa lớn cho quyện lại thì tắt bếp.
  • Vo nhân thành viên vừa ăn.

Bước 2: Phần vỏ bánh

  • Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng.
  • Đánh đều hỗn hợp bơ, sữa đặc, lòng trắng trứng. 
  • Lần lượt rây bột mì vào hỗn hợp trên rồi trộn đều đến khi mịn hẳn. 
  • Bọc lại và để nghỉ trong tủ lạnh 1 tiếng, vo bột lại thành những viên tròn. 

Bước 3: Nướng bánh

  • Ấn dẹt phần vỏ, cho nhân vào giữa vo tròn lại và dùng tay ấn tạo hình. 
  • Dùng dao khứa những đường xéo đan xen tạo hình cho bánh.
  • Pha loãng lòng đỏ trứng với 1 muỗng canh sữa tươi, phết hỗn hợp lên mặt bánh.
  • Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 220 độ C trong 40 phút. 

Thành phẩm:

Lớp vỏ mềm mịn và vị chua ngọt lạ miệng, bánh dứa Đài Loan là món ăn vặt đơn giản tự làm tại nhà dành cho bạn.