Nguyên liệu:
- Bánh quy
- Bơ lạt, Kem whipping
- 5 lòng đỏ trứng, vỏ chanh
- Sữa đặc, chanh, đường
Cách thực hiện:
Bước 1: Tán/xay nhuyễn bánh quy, cho bơ lạt quay chảy, cho đường vào trộn đều.
Bước 2: Dàn đều ra khuôn, nén chặt tay và nướng bằng nồi chiên không dầu Dreamer trong 10 phút ở 150 độ C.
Bước 3: Đánh hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa đặc, tiếp tục cho vỏ chanh đã bào và nước cốt chanh vào đánh đều.
Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn đế bánh vừa nướng, nướng thêm 20-25 phút, 150 độ C bằng nồi chiên không dầu Dreamer. Để nguội, bỏ tủ lạnh qua đêm hoặc 7-8 tiếng.
Bước 5: Bắt bông whipping lên và trang trí thêm chanh theo sở thích.
Chú ý:
- Không nướng bánh ở nhiệt độ quá cao tránh bị khô.
- Cho lượng vỏ chanh vừa đủ tránh bánh bị đắng.