BÁNH CHANH

86

Nguyên liệu:

  • Bánh quy
  • Bơ lạt, Kem whipping
  • 5 lòng đỏ trứng, vỏ chanh
  • Sữa đặc, chanh, đường

Cách thực hiện:

Bước 1: Tán/xay nhuyễn bánh quy, cho bơ lạt quay chảy, cho đường vào trộn đều.

Bước 2: Dàn đều ra khuôn, nén chặt tay và nướng bằng nồi chiên không dầu Dreamer trong 10 phút ở 150 độ C.

Bước 3: Đánh hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa đặc, tiếp tục cho vỏ chanh đã bào và nước cốt chanh vào đánh đều. 

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn đế bánh vừa nướng, nướng thêm 20-25 phút, 150 độ C bằng nồi chiên không dầu Dreamer. Để nguội, bỏ tủ lạnh qua đêm hoặc 7-8 tiếng.

Bước 5: Bắt bông whipping lên và trang trí thêm chanh theo sở thích. 

Chú ý:

  • Không nướng bánh ở nhiệt độ quá cao tránh bị khô.
  • Cho lượng vỏ chanh vừa đủ tránh bánh bị đắng.