BÁNH BAO KHOAI LANG TÍM

230

Nguyên liệu:

  • Bột bánh bao 200g
  • Sữa tươi, nước cốt dừa
  • Khoai lang tím
  • Đường, dầu ăn, men khô

Cách thực hiện:

Bước 1 : Sơ chế khoai lang và sữa:

  • Hấp chín và tán nhuyễn khoai lang. 
  • Đun hoặc cho sữa vào lò vi sóng đến khi hơi ấm. Hoà với đường, nước cốt dừa, men và chia hỗn hợp làm đôi. 
  • Chia bột làm hai phần, phần 120g nhào trộn với ½ hỗn hợp sữa. 
  • Phần bột 80g bóp trộn đều với khoai lang tím rồi nhào nốt với lượng sữa còn lại. 
  • Để bột nghỉ 5 phút, cho dầu ăn vào nhào tiếp. 

Bước 2: Ủ bột

  • Ủ bột bằng khăn ấm hoặc màng bọc tròn 1 tiếng. 
  • Cán đều hai miếng bột thành các phần đều nhau. 
  • Đặt chồng lên nhau, cán nhẹ cho kết dính và cuộn tròn lại.

Bước 3: Hấp bánh

  • Xếp vào xửng và hấp trong nồi cơm điện cao tần Dreamer bằng nút STEAM trong khoảng 15-20 phút là bánh chín. 
  • Nhấn Start để bắt đầu nấu.

Thành phẩm:

Bánh bao khoai lang thơm ngon, mềm mịn, cực tốt cho sức khoẻ lại thích hợp cho thực đơn kỳ chay của bạn.