Nguyên liệu:
- Bột bánh bao 200g
- Sữa tươi, nước cốt dừa
- Khoai lang tím
- Đường, dầu ăn, men khô
Cách thực hiện:
Bước 1 : Sơ chế khoai lang và sữa:
- Hấp chín và tán nhuyễn khoai lang.
- Đun hoặc cho sữa vào lò vi sóng đến khi hơi ấm. Hoà với đường, nước cốt dừa, men và chia hỗn hợp làm đôi.
- Chia bột làm hai phần, phần 120g nhào trộn với ½ hỗn hợp sữa.
- Phần bột 80g bóp trộn đều với khoai lang tím rồi nhào nốt với lượng sữa còn lại.
- Để bột nghỉ 5 phút, cho dầu ăn vào nhào tiếp.
Bước 2: Ủ bột
- Ủ bột bằng khăn ấm hoặc màng bọc tròn 1 tiếng.
- Cán đều hai miếng bột thành các phần đều nhau.
- Đặt chồng lên nhau, cán nhẹ cho kết dính và cuộn tròn lại.
Bước 3: Hấp bánh
- Xếp vào xửng và hấp trong nồi cơm điện cao tần Dreamer bằng nút STEAM trong khoảng 15-20 phút là bánh chín.
- Nhấn Start để bắt đầu nấu.
Thành phẩm:
Bánh bao khoai lang thơm ngon, mềm mịn, cực tốt cho sức khoẻ lại thích hợp cho thực đơn kỳ chay của bạn.