Xôi khoai môn lá dứa, một món ăn mộc mạc và quen thuộc của người Việt, cuốn hút với sắc xanh nhạt đặc trưng của lá dứa cùng vị bùi béo của khoai môn tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng. Hãy cùng bắt tay vào chế biến với Nồi cơm điện cao tần giảm đường Dreamer DKA-IRC118 ngay thôi nào!
Nguyên liệu
- 600 gram gạo nếp
- 300 gram khoai môn
- ½ chén nước cốt lá dứa
- ½ chén nước cốt dừa
- ½ muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh đường
- 3 muỗng cà phê đậu phộng rang giã nhuyễn
Cách làm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Vo gạo kỹ, nhẹ tay, sau đó ngâm trong khoảng 4-6 tiếng.
- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát dày 1/2 lóng tay rồi cắt hạt lựu.
- Cho khoai môn đã cắt vào xửng hấp, đun lửa vừa khoảng 20 phút đến khi khoai mềm và thơm, rồi tắt bếp, lấy ra đĩa.
- Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 1-2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đậu phộng rang giã vụn, rồi trộn đều.
Bước 2: Nấu xôi khoai môn
Rửa sạch nếp và để ráo. Trộn nếp với 1/2 chén nước cốt lá dứa và 1/2 chén nước cốt dừa. Cho hỗn hợp này vào Nồi cơm điện cao tần giảm đường Dreamer DKA-IRC118, thêm nước xâm xấp mặt nếp, chọn chế độ “Gạo nếp” và đặt thời gian 25-30 phút.
Bước 3: Thành phẩm
- Cho xôi ra đĩa, rưới thêm một ít nước cốt dừa và thưởng thức.
- Để tăng hương vị, bạn có thể thêm dầu hành, dừa sợi và muối mè để tăng hương vị cho xôi khoai môn
Vậy là chỉ với bài bước cơ bản cùng Nồi cơm điện cao tần Dreamer bạn đã hoàn thành 1 món xôi thơm ngon bổ dưỡng rồi.