SÒ ĐIỆP HẤP MIẾN BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

211

Nguyên liệu:

  • Sò điệp: 5 con
  • Miến: 100gr
  • Ớt băm, tỏi băm, tiêu, gừng
  • Dầu ăn, nước tương, rượu trắng, dầu mè, đường

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sò điệp:

  • Làm sạch sò điệp, lấy thịt ra khỏi vỏ (bỏ những phần thịt sẫm màu và bao tử quanh phần thịt trắng). Rửa lại thịt sò với nước muối loãng để khử mùi tanh.
  • Phần vỏ sò giữ lại 1 bên và rửa với nước muối cho sạch.

Miến:

  • Ngâm miến trong nước ấm, để 15 phút cho nở mềm. Vớt ra rồi để ráo.
  • Trộn miến với 2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh tiêu rồi trộn đều.

Bước 2: Hấp sò điệp

  • Bật lò chiên và làm nóng lò trước bằng chế độ PREHEAT ở 180oc trong 3 phút.
  • Trong thời gian làm nóng lò, cho thịt sò và miến lên vỏ sò đã làm sạch rồi đặt lên đĩa.
  • Cho vào lò và chọn chế độ STEAM để hấp ở 100oc trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Làm nước xốt

  • Đun nóng hỗn hợp gồm tỏi băm, gừng sợi, ớt băm trên chảo đã nóng dầu.
  • Thêm 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường rồi đảo đều đến khi sánh lại.