Nguyên liệu:
- Hàu sữa: 10 con
- Trứng cút: 10 quả
- Xốt mayonnaise: 30ml
- Phô mai: 4 viên nhỏ
- Sữa tươi không đường: 50ml
- Chanh: 2 muỗng canh
- Đường: 20gr
Bước 1: Hàu rửa sạch với nước và tách thịt ra đĩa
Bước 2: Làm xốt phô mai:
- Trộn đều hỗn hợp gồm: phô mai, xốt mayonnaise, sữa tươi không đường, 2 muỗng nước cốt chanh, 20gr đường cho mịn đều.
Bước 3: Cho hàu vào các chén bạc nhỏ, đập thêm 1-2 quả trứng cút vào rồi rưới xốt phô mai lên chén bạc.
Bước 4: Cho vào lò chiên, chọn chế độ FISH rồi nướng ở 180oc trong 10 phút. Thêm đậu phộng rang lên hàu nướng trước khi thưởng thức.
*Món ăn dùng kèm với muối tiêu xanh