HEO QUAY DA GIÒN BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DREAMER DKA-SAF118W

224

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ: 500gr
  • Hành tím, gừng, hoa hồi, tiêu
  • Muối, giấm, ngũ vị hương

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Làm sạch thịt ba chỉ rồi cắt khúc vừa ăn.
  • Đun nước sôi trên bếp với vài tép hành tím, 3 lát gừng và 1 hoa hồi rồi cho thịt ba chỉ vào luộc khoảng 7 phút rồi vớt ra để nguội. Lưu ý, khi luộc thịt, đặt phần da xuống đáy nồi.

Bước 2: Ướp thịt

  • Rắc lên miếng thịt đã luộc 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê ngũ vị hương, xoa đều cho tất cả ngấm vào thịt, sau đó lấy khăn giấy lau khô phần da.
  • Cho vào chén 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê giấm và khuấy đều cho tan muối.
  • Dùng tăm xăm lên phần da của thịt ba chỉ rồi quét hỗn hợp muối-giấm lên phần da. Để khô (hoặc sấy nhẹ cho nhanh khô) và quét lại hỗn hợp trên 2-3 lần.

Bước 3: Chiên thịt

  • Bật lò chiên và làm nóng lò trước bằng chế độ PREHEAT ở 180oc trong 3 phút.
  • Cho thịt lên khay nướng và đặt vào lò, chọn chế độ RIBS ở nhiệt độ 180oc-200oc trong 25-30 phút (tùy lượng thịt mà chọn thời gian và nhiệt độ khác nhau).
  • Sau đó có thể lật thịt và nướng thêm khoảng 8-10 phút nữa.

Dùng kèm với nước tương tỏi ớt và các loại rau thơm để tăng hương vị.