SƯỜN NƯỚNG NGŨ VỊ BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DREAMER DKA-SAF118W

254

Nguyên liệu:

  • Sườn non: 500gr
  • Hành tím, tỏi, hạt tiêu
  • Mật ong
  • Dầu hào, ngũ vị hương, dầu điều, sa tế, hạt nêm
  • Các loại rau sống ăn kèm

Bước 1: Sơ chế sườn

  • Rửa thịt và xát muối lên thịt để khử bớt mùi hôi
  • Trụng sơ thịt trong nước sôi khoảng 3 phút để loại bỏ chất bẩn, vớt ra rửa lại với nước và chặt khúc vừa ăn.

Bước 2: Ướp gia vị cho sườn

  • Xay hành và tỏi rồi chắt lấy nước cốt.
  • Cho vào nước cốt hành tỏi gồm: 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê dầu điều, 1 muỗng cà phê mật ong, 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu, 2 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê sa tế. Khuấy đều hỗn hợp này rồi thoa lên miếng sườn, ướp 3-4 tiếng (hoặc ướp qua đêm để tiết kiệm thời gian)

Bước 3: Nướng sườn

  • Bật lò chiên và làm nóng lò trước bằng chế độ PREHEAT ở 180oc trong 3 phút.
  • Xếp sườn (không quá sát nhau) lên khay nướng rồi cho vào lò chiên, chọn chế độ RIBS rồi chỉnh 200oc trong 15 phút. Theo dõi thịt để điều chỉnh thời gian hoặc nhiệt độ phù hợp hơn.
  • Sau đó, lật mặt sườn còn lại, phết thêm một lớp gia vị ướp thịt để sườn không bị khô trong lúc nướng, nướng thêm 10 phút nữa là chín.