Món cá hồi nướng bơ tỏi có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, nhìn là thích, ăn lần đầu đều mê. Bỏ túi ngay cách làm món cá hồi nướng bơ tỏi vừa ngon vừa bổ dưỡng mà cách làm lại rất đơn giản nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 miếng cá hồi phile: 300gr
- Tỏi: băm nhỏ (4 tép)
- Bơ: 15gr
- Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, lá mùi tây hoặc các loại cỏ thơm, lá khô…
Cách làm món cá hồi nướng bơ tỏi
Bước 1: Sơ chế cá
Rửa sạch cá hồi, ngâm vào sữa tươi hoặc rửa qua chút rượu trắng cá sẽ bớt mùi tanh và thơm ngon hơn.
Bước 2: Ướp gia vị
Để cá ráo nước, sau đó ướp cá với hạt tiêu, bột nêm, bột tỏi, 5gr bơ đã để nhiệt độ phòng mềm nhũn hoặc dầu oliu, lá mùi tây thái nhỏ, mang bao tay, xát đều gia vị lên khắp miếng cá, trừ phần da cá. Để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.
Bước 3: Nướng
Bọc miếng cá vào giấy bạc. Nướng lần 1: Nhiệt 180 độ trong 10 phút bọc giấy bạc. Nướng lần 2: Bỏ giấy bạc ra nướng 180 độ trong 5 phút.
Bước 4: Làm sốt bơ
Cho 10g bơ còn lại vào chảo, tỏi băm phi vàng, bắt chảo xuống, vắt vào đó chút chanh.
Bước 5: Hoàn thành
Sau khi nướng xong, đặt miếng cá ra đĩa rưới đều sốt bơ tỏi lên trên. Có thể nướng các loại rau củ để ăn kèm như: măng tây, khoai tây, cà rốt… Và thưởng thức nào
Tham khảo Nồi chiên không dầu thông minh Dreamer tại đây.