Cách nấu lẩu nấm chay thanh đạm

42
nau lau chay

Nguyên liệu làm Lẩu nấm chay Cho 4 người

Nấm bào ngư nấm kim châm 100 gr

Nấm đông cô 50 gr

Nấm đùi gà 50 gr

Nấm rơm 50 gr

Nấm linh chi 50 gr

Nấm bào ngư 50 gr

Cây Súp lơ 1 củ

khoai môn 1

ngô 1 quả

Cà rốt 1 củ

Tàu hũ ki 50 gr

Mía lau 100 gr

Hành poa – rô 2 nhánh

Gia vị 70 gr

(Bột nêm/ muối/ dầu ăn/ nước tương/ đường…)

Cách chế biến Lẩu nấm chay

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch tất cả rau củ, để vào rổ cho ráo nước. Thái súp lơ, tàu hũ ki, cà rốt, khoai môn thành những khúc nhỏ vừa ăn.

Mía lau, ngô thì chẻ đôi và cho vào nước nấu khoảng 30 – 40 phút để lấy vị ngọt. Hành poa rô băm nhỏ, phi với dầu ăn cho thơm.

Chuẩn bị nấm

Nấm cắt bỏ gốc, rửa sạch nấm với nước muối hoặc nước vo gạo để loại bỏ bụi và các vi khuẩn bám dính trên thân nấm.

Đối với những cây nấm quá dài thì cắt nhỏ, chẻ ra để thuận tiện.

Hoàn thành

Nêm nếm gia vị vào nồi lẩu Dreamer sao cho vừa miệng. Dùng bếp từ đơn Dreamer để dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ và thời gian, cùng tính năng an toàn (chống tràn, cảnh báo nhiệt dư, khóa trẻ em)

Nhúng các nguyên liệu vào là bạn có thể thưởng thức món lẩu nấm chay đúng điệu, kích thích mọi giác quan.

Thành phẩm

Nước lẩu phải thanh đạm, có mùi thơm của nấm, vừa vị không gây cảm giác ngán cho người ăn. Bạn có thể ăn kèm lẩu nấm chay với mì sợi, bún để no bụng hơn nhé.