NEM RÁN CHAY

142

Nguyên liệu:

2 bìa đậu hũ (bạn cắt thành từng miếng nhỏ)

2 củ cà rốt nhỏ, hoặc 1 củ lớn.

1 cây bắp cải nhỏ

1 nắm nhỏ miến (ngâm nước lạnh trước cho mềm)

2 nhánh hành lá thái nhỏ

100gram nấm rơm

100gram nấm mèo (ngâm nước ấm trước cho mềm và nở)

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế

  • Đậu hũ trắng rửa qua nước lạnh, dầm thật nhuyễn.
  • Nấm mèo, nấm đông cô rửa sạch và thái sợi mỏng.
  • Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, thái thành sợi nhỏ.
  • Miến rong ngâm trong nước lạnh để ráo nước.
  • Đậu xanh hấp cách thủy, giã cho mềm.

Bước 2: Chế biến phần nhân

  • Bắc chảo lên bếp phi thơm tỏi, cho nấm mèo, nấm đông cô và cà rốt bào sợi vào xào chung. Xào nhanh trong khoảng 5 phút cho chín mềm.
  • Đổ hỗn hợp xào trên ra tô, cho đậu hũ dầm nhuyễn với miến rong và đậu giã nhuyễn vào tô. Trộn đều và nêm nếm gia vị.

Bước 3: Cuốn nem và chiên

Dùng muỗng múc 1 ít nhân dàn đều lên chính giữa miếng nem. Sau đó, gập hai đầu mép nem lại rồi cuộn tròn miếng nem, cố định lại chắc chắn.

Cho dầu ăn vào ngập đầy chảo sao cho khi chiên dầu ngập hết miếng nem giúp nem rán nhanh chín, vàng đều.

Thành phẩm:

Nem chín đều, vàng giòn