RAU CỦ XÀO ĐẬU HŨ SỐT MÈ

186

Nguyên liệu:

Bông cải trắng 150g

Bí đỏ 100g

Ớt sừng 1 trái

Ớt chuông xanh, vàng 50g

Bí ngòi xanh 50g

Đậu hũ 100g

Cà chua bi 50g (chọn trái vừa nhỏ)

Boaro 1 cây

Gia vị: dầu ăn, đường, mè trắng rang, nước tương, bột ngọt, hạt nêm chay

Cách thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị

Boaro cắt lát xéo, để riêng lá và cọng.

Pha xốt: 1 muỗng Nước tương, 1 muỗng Hạt nêm, 1m bột ngọt, 1m đường, 2 muỗng nước lọc, 1 muỗng mè rang

Bước 2: Chần rau củ

Đậu hũ cắt lát dày 0.5cm, chiên sơ rám mặt.

Bông cải trắng tách miếng nhỏ. Bí đỏ cắt lát vừa ăn. Ớt sừng cắt hình thoi. Ớt chuông xanh cắt miếng vừa ăn. Bí ngòi xanh cắt lát. Cà chua bi cắt đôi.

Bắt nồi nước đun sôi, chần sơ bông cải trắng rồi vớt ra ngâm nước lạnh, tiếp theo chần sơ bí đỏ rồi vớt ra.

Bước 3: Xào

Phi thơm boaro, cho bông cải, bí đỏ, ớt chuông, bí ngòi vào xào, cho nước xốt vào xóc đều.

Cho tiếp lá boaro, cà chua, đậu hũ, ớt sừng vào đảo đều, tắt lửa.

Thành phẩm:

Rau củ xào đậu hũ ăn với sốt mè vị đậm đà, thơm ngon, rau củ giòn ngọt, vị tươi mát thanh đạm