Nguyên liệu:
Bông cải trắng 150g
Bí đỏ 100g
Ớt sừng 1 trái
Ớt chuông xanh, vàng 50g
Bí ngòi xanh 50g
Đậu hũ 100g
Cà chua bi 50g (chọn trái vừa nhỏ)
Boaro 1 cây
Gia vị: dầu ăn, đường, mè trắng rang, nước tương, bột ngọt, hạt nêm chay
Cách thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị
Boaro cắt lát xéo, để riêng lá và cọng.
Pha xốt: 1 muỗng Nước tương, 1 muỗng Hạt nêm, 1m bột ngọt, 1m đường, 2 muỗng nước lọc, 1 muỗng mè rang
Bước 2: Chần rau củ
Đậu hũ cắt lát dày 0.5cm, chiên sơ rám mặt.
Bông cải trắng tách miếng nhỏ. Bí đỏ cắt lát vừa ăn. Ớt sừng cắt hình thoi. Ớt chuông xanh cắt miếng vừa ăn. Bí ngòi xanh cắt lát. Cà chua bi cắt đôi.
Bắt nồi nước đun sôi, chần sơ bông cải trắng rồi vớt ra ngâm nước lạnh, tiếp theo chần sơ bí đỏ rồi vớt ra.
Bước 3: Xào
Phi thơm boaro, cho bông cải, bí đỏ, ớt chuông, bí ngòi vào xào, cho nước xốt vào xóc đều.
Cho tiếp lá boaro, cà chua, đậu hũ, ớt sừng vào đảo đều, tắt lửa.
Thành phẩm:
Rau củ xào đậu hũ ăn với sốt mè vị đậm đà, thơm ngon, rau củ giòn ngọt, vị tươi mát thanh đạm