Nguyên liệu
Rong biển khô: 10g
Hạt sen: 100g
Nấm rơm: 100g
Cách thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị:
Rong biển ngâm cho nở rồi vớt ra để ráo nước. Nấm rơm rửa sạch, cắt đôi. Gừng cạo vỏ rửa sạch lại rồi đập dập
Bước 2:
- Đun sôi ½ lít nước trên bếp, cho hạt sen và gừng vào đun lửa nhỏ trong khoảng 5 phút, sau đó cho nấm rơm vào, thêm nước tương, bột ngọt, muối, điều chỉnh lượng gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Chú ý không nên nấu rong biển quá lâu vì rong biển sẽ bị bở, nát, món ăn mất đi hương vị hấp dẫn.
Thành phẩm:
Canh rong biển có vị ngọt thanh, rong biển có màu xanh, giữ được độ dai và giòn