Xôi nếp cẩm, món ăn truyền thống bạn đã thử nấu tại nhà với nồi cơm điện cao tần giảm đường Dreamer DKA-IRC118 chưa?

Xôi nếp cẩm, một món ăn truyền thống của người Việt, chứa đựng trong mình bao nhiêu dẫn chứng của thời gian, món ăn mang lại mĩ vị thơm ngon.

131

Xôi nếp cẩm, một món ăn quá đỗi quen thuộc với người Việt nhất là khu vực phía Bắc, đây là một loại món ăn được dùng để hành lễ hay những dịp quan trọng với mong muốn đem đến điềm tốt lành. Thế nên nếu bạn chưa biết cách làm món xôi nếp cẩm thì hãy cùng vào bếp tập ngay chỉ với một trợ thủ đó là Nồi cơm điện cao tần giảm đường Dreamer DKA-IRC118.

Nguyên liệu:

– Nếp cẩm: 200g
– Nếp thường: 100g
– Đậu xanh cà vỏ: 200g
– Dừa nạo: 150g
– Bột năng: 10g
– Muối: 10g
– Đường: 10g

Cách làm

  •  Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    – Đối với nếp, ta vo sạch. Sau đó ngâm nếp trong 3 đến 4 giờ với nước ấm.
    – Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước 3-4 giờ trong nước ấm.
    – Dừa nạo ngâm nước nóng trong vòng 15 phút.
  • Bước 2: Nấu xôi nếp cẩm
    – Cho nếp và đậu xanh vào nồi cơm điện cao tần giảm đường Dreamer cùng một lượng nước vừa đủ và chọn chế độ nấu “Gạo nếp”
  • Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác
    – Dừa nạo thì bóp với 100ml nước nóng sau đó vắt lấy nước cốt dừa
    – Phần nước cốt dừa cho lên bếp đun thêm 10gr bột năng, một thìa cà phê đường, một thìa cà phê muối sau đó đảo đều trong 10 phút nữa rồi tắt bếp.
  • Bước 4: Thành phẩm:
    – Lấy xôi ra dĩa, rưới thêm ít nước cốt dừa và thưởng thức.
    – Bạn có thể làm thêm một ít dầu hành, dừa sợi, muối mè ăn cùng để tăng hương vị cho xôi nếp cẩm