Nguyên liệu:
- Mướp: 1 quả
- Miến: 200gr
- Ớt đỏ, tỏi
- Nước tương, đường, giấm trắng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Mướp gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn
- Miến ngâm nước cho mềm
Bước 2: Làm xốt tỏi
- Cho tỏi băm, 1 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê dầu mè và nước sôi vào chén, khuấy đều.
Bước 3: Hấp miến
- Xếp miến và mướp lên đĩa, rưới xốt tỏi lên rồi đặt vào khay hấp
- Bật lò chiên, chọn chế độ STEAM, chỉnh 100 độ C và hấp trong 7 phút là hoàn thành.
- Có thể trang trí thêm ớt, hành lá và rưới thêm xốt theo ý thích.