Nguyên liệu:
- Sườn non chay: 500gr
- Gia vị: hạt nêm chay, đường, nước tương, dầu hào, dầu ăn, nước màu
- Ớt băm, sả băm
- Mè rang: 10gr
- Chao
Bước 1: Sườn non chay rửa sạch bột vụn, ngâm với nước trong 30 phút cho mềm
Bước 2: Làm xốt ướp:
- Làm hỗn hợp gồm: 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh nước chao, 1 muỗng canh chao, 1 muỗng cà phê nước màu, 2 muỗng canh dầu ăn, ớt và sả băm. Khuấy cho gia vị tan đều.
Bước 3: Ướp sườn non
- Cho xốt vừa chế biến vào sườn non chay, trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Bước 4: Nướng sườn
- Làm nóng lò chiên bằng chế độ PREHEAT ở 180 độ C trong 5 phút
- Cho sườn lên khay nướng và đặt vào lò chiên. Chọn chế độ TOASY để nướng sườn ở 200 độ trong 5-7 phút là hoàn thành.