CHẢ GIÒ BẮP CHAY

273

Nguyên Liệu

2 trái bắp nếp, 2 trái bắp Mỹ, 30 gr nấm mèo, 200 gr tàu hủ ky tươi, ngò rí, boa rô

Hạt nêm nấm

Rau sống, cải xà lách

Nước mắm chay

 

Thực hiện

Bước 1: chuẩn bị

Bắp lột vỏ, bỏ râu sau đó đem bào. Tàu hủ ky tươi cắt nhỏ. Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch và cắt nhỏ. Boa rô, ngò rí rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Cho nấm mèo, tàu hủ ky, boa rô, ngò rí vào cùng bắp. Nêm hạt nêm và tiêu. Tất cả trộn đều cho vừa khẩu vị. Không cho thêm đường vì bắp đã có vị ngọt.

 

Bước 2:

Vỏ bánh tráng để cuốn dùng loại có màu vàng hay dùng bánh đa nem thì khi chiên sẽ có màu vàng đẹp. Múc nhân cho lên vỏ bánh tráng và cuốn như bình thường hay cuốn chả giò.

 

Bước 3:

Đặt chảo dầu lên bếp và cho chả giò vào chiên. Lúc mới đầu cho chả giò vào thì không để dầu sôi quá. Chả giò vàng thì mở lửa to rồi sau đó gấp ra để không hút dầu nhiều. Vớt ra rổ có lót giấy thấm bớt dầu và xếp đứng để chả giò rõ dầu xuống và không bị chèn lên nhau như khi nằm lộn xộn.