BÍ ĐỎ NƯỚNG NẤM BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

168

Nguyên liệu:

  • Bí đỏ: 1 quả to
  • Cơm gạo lứt: 400gr
  • Hành tây: ½ củ to
  • Nấm đông cô tươi: 300gr
  • Rau mùi
  • Nước tương, muối, tiêu, tỏi

Bước 1: Sơ chế và nướng bí lần 1

  • Bí đỏ rửa sạch vỏ, dùng dao cắt phần đầu quả bí và lấy ruột bí ra ngoài cho có khoảng trống để nhồi nhân sau
  • Đập dập 2-3 lát tỏi để vào trong quả bí
  • Làm nóng lò chiên bằng chế độ PREHEAT ở 180 độ C trong 3 phút.
  • Cho bí vào lò chiên, chọn chế độ TOASY và nướng ở 180 độ C trong ít nhất 60 phút để bí chín mềm. Tùy kích thước quả bí mà bạn có thể chỉnh thời gian nướng lâu hơn.

Bước 2: Làm nhân nhồi bí

  • Hành tây, nấm đông cô tươi: thái nhỏ
  • Rau mùi rửa sạch và băm nhỏ
  • Đợi dầu ăn nóng trong chảo trên bếp từ Dreamer, phi thơm phần rau mùi và hành tây. Thêm 1 muỗng canh nước tương và ½ muỗng cà phê muối
  • Tiếp theo cho nấm vào chảo và tiếp tục xào
  • Nấm chín thì cho tiếp cơm gạo lứt vào đảo đều. Có thể thêm nước tương cho vừa khẩu vị nếu cần

Bước 3: Nướng bí nhồi nhân

  • Cho phần nhân vừa chế biến vào trong quả bí vừa nướng.
  • Đặt vào lò chiên, chọn chế độ TOAST và nướng tiếp ở 180 độ C trong khoảng 10-15 phút nữa là chín.