Nguyên liệu:
- Bí đỏ: 1 quả to
- Cơm gạo lứt: 400gr
- Hành tây: ½ củ to
- Nấm đông cô tươi: 300gr
- Rau mùi
- Nước tương, muối, tiêu, tỏi
Bước 1: Sơ chế và nướng bí lần 1
- Bí đỏ rửa sạch vỏ, dùng dao cắt phần đầu quả bí và lấy ruột bí ra ngoài cho có khoảng trống để nhồi nhân sau
- Đập dập 2-3 lát tỏi để vào trong quả bí
- Làm nóng lò chiên bằng chế độ PREHEAT ở 180 độ C trong 3 phút.
- Cho bí vào lò chiên, chọn chế độ TOASY và nướng ở 180 độ C trong ít nhất 60 phút để bí chín mềm. Tùy kích thước quả bí mà bạn có thể chỉnh thời gian nướng lâu hơn.
Bước 2: Làm nhân nhồi bí
- Hành tây, nấm đông cô tươi: thái nhỏ
- Rau mùi rửa sạch và băm nhỏ
- Đợi dầu ăn nóng trong chảo trên bếp từ Dreamer, phi thơm phần rau mùi và hành tây. Thêm 1 muỗng canh nước tương và ½ muỗng cà phê muối
- Tiếp theo cho nấm vào chảo và tiếp tục xào
- Nấm chín thì cho tiếp cơm gạo lứt vào đảo đều. Có thể thêm nước tương cho vừa khẩu vị nếu cần
Bước 3: Nướng bí nhồi nhân
- Cho phần nhân vừa chế biến vào trong quả bí vừa nướng.
- Đặt vào lò chiên, chọn chế độ TOAST và nướng tiếp ở 180 độ C trong khoảng 10-15 phút nữa là chín.