HỦ TIẾU CHAY

221

Nguyên liệu

Hủ tiếu khô: 500g

3 quả lê

3 quả táo

2 củ cà rốt

1 củ cải trắng

8 miếng đậu hũ

8 tai nấm đông cô

8 cái nấm bào ngư

Tàu hũ ky

1 gói tôm chay

Hành boa rô, ngò, hẹ, giá sống, xà lách cùng gia vị muối, đường phèn, hạt nêm chay

Cách thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị

  • Hủ tiếu khô ngâm nước, trụng qua nước sôi và để ráo. Làm sạch các nguyên liệu cà rốt, củ cải trắng, nấm rồi cắt khúc vừa ăn. Tôm chay ngâm nước ấm cho nở. Đậu hũ, tàu hũ ky chiên vàng. Ngò, hẹ, giá sống, xà lách, hành boa rô rửa sạch.
  • Ngò, hành boa rô cắt nhỏ, hẹ cắt khúc

Bước 2:
Hầm chín táo, lê và lọc lấy nước dùng. Thêm cà rốt, củ cải trắng vào nấu mềm với nước dùng, nêm nếm gia vị với muối, đường, hạt nêm chay sao cho vừa ăn

Bước 3:

Phi thơm hành boa rô rồi cho tôm chay, nấm bào ngư, nấm trắng, đậu hũ vào xào, thêm một ít nước dùng rồi và đun lửa liu riu.

Sau khi cà rốt, củ cải trắng chín mềm, cho hủ tiếu trụng vào bát, chan nước dùng và cho hỗn hợp đậu hũ, các loại nấm xào, ngò, hẹ, boa rô phi vàng lên trên. Hủ tiếu chay ăn kèm với giá sống, xà lách, chanh và ớt để tăng thêm mùi vị cho món ăn

Thành phẩm:

Hủ tiếu chay có hương vị thơm ngon, nước dùng ngọt thanh