Nguyên liệu:
- Bắp cải: 300gr
- Nấm kim châm: 50gr
- Cà rốt: 50gr
- Măng tươi: 50gr
- Gia vị: muối, đường, tiêu, hạt nêm, bột bắp, nước mắm chay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bắp cải tách lá, rửa sạch
- Măng tươi rửa sạch và cắt sợi nhỏ
- Nấm kim châm rửa sạch và cắt đôi
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi khoảng 4-5cm
Bước 2: Chần sơ rau củ
- Chần sơ bắp cải cho mềm trong nước sôi rồi vớt ra và cho vào tô nước lạnh.
- Xào măng, cà rốt, nấm kim châm trên bếp từ Dreamer. Nêm thêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê nước mắm chay. Đảo đều cho đến khi rau củ chín mềm.
Bước 3: Cho rau củ đã xào mềm vào giữa lá bắp cải rồi cuộn lại
Bước 4: Hấp bắp cải
- Cho bắp cải lên khay hấp rồi đặt vào lò chiên
- Bật lò chiên, chọn chế độ STEAM, chỉnh 100 độ C và hấp trong 5 phút rồi xếp bắp cải cuộn rau củ ra đĩa
Bước 5: Pha nước xốt dùng kèm
- Đun hỗn hợp gồm 100ml nước lọc, 1 muỗng cà phê bột bắp, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm chay cho đến khi sánh lại.
- Rưới lên bắp cải cuộn và thưởng thức