BẮP CẢI CUỘN CHAY BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

184

Nguyên liệu:

  • Bắp cải: 300gr
  • Nấm kim châm: 50gr
  • Cà rốt: 50gr
  • Măng tươi: 50gr
  • Gia vị: muối, đường, tiêu, hạt nêm, bột bắp, nước mắm chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bắp cải tách lá, rửa sạch
  • Măng tươi rửa sạch và cắt sợi nhỏ
  • Nấm kim châm rửa sạch và cắt đôi
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi khoảng 4-5cm

Bước 2: Chần sơ rau củ

  • Chần sơ bắp cải cho mềm trong nước sôi rồi vớt ra và cho vào tô nước lạnh.
  • Xào măng, cà rốt, nấm kim châm trên bếp từ Dreamer. Nêm thêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê nước mắm chay. Đảo đều cho đến khi rau củ chín mềm.

Bước 3: Cho rau củ đã xào mềm vào giữa lá bắp cải rồi cuộn lại

Bước 4: Hấp bắp cải

  • Cho bắp cải lên khay hấp rồi đặt vào lò chiên
  • Bật lò chiên, chọn chế độ STEAM, chỉnh 100 độ C và hấp trong 5 phút rồi xếp bắp cải cuộn rau củ ra đĩa

Bước 5: Pha nước xốt dùng kèm

  • Đun hỗn hợp gồm 100ml nước lọc, 1 muỗng cà phê bột bắp, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm chay cho đến khi sánh lại.
  • Rưới lên bắp cải cuộn và thưởng thức