Nguyên liệu:
- Chà bông: 150gr
- Bột gạo: 250gr
- Hành baro: 150gr
- Đường, dầu ăn, nước tương
- Bột nếp: ½ muỗng canh
- Bột năng: 70gr
- Bánh mì sandwich: 3 lát
Bước 1: Làm bột bánh
- Hòa tan 250gr bột gạo và 70gr bột năng với khoảng 750ml nước, để bột nghỉ 15 phút.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Hành baro rửa sạch, cắt nhỏ và cho vào chén
- Cho thêm 4 muỗng canh dầu ăn vào hành rồi xào sơ
Bước 3: Nướng sơ bánh mì sandwich
- Cắt bánh mì sandwich thành miếng nhỏ, hình vuông và nướng khoảng 1 phút cho giòn.
Bước 4: Hấp bánh bèo
- Cho hỗn hợp bột đã chuẩn bị ở Bước 1 vào từng chén nhỏ.
- Đặt vào khay hấp rồi cho vào lò chiên hơi nước siêu nhiệt.
- Chọn chế độ STEAM, chỉnh 100 độ C trong 30 phút để hấp bánh.
Bước 5: Hoàn thành
- Khi bánh đã chín, cho thêm hành baro, chà bông và bánh mì sandwich và thưởng thức.