BÁNH BÈO CHÀ BÔNG CHAY BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

161

Nguyên liệu:

  • Chà bông: 150gr
  • Bột gạo: 250gr
  • Hành baro: 150gr
  • Đường, dầu ăn, nước tương
  • Bột nếp: ½ muỗng canh
  • Bột năng: 70gr
  • Bánh mì sandwich: 3 lát

Bước 1: Làm bột bánh

  • Hòa tan 250gr bột gạo và 70gr bột năng với khoảng 750ml nước, để bột nghỉ 15 phút.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành baro rửa sạch, cắt nhỏ và cho vào chén
  • Cho thêm 4 muỗng canh dầu ăn vào hành rồi xào sơ

Bước 3: Nướng sơ bánh mì sandwich 

  • Cắt bánh mì sandwich thành miếng nhỏ, hình vuông và nướng khoảng 1 phút cho giòn.

Bước 4: Hấp bánh bèo

  • Cho hỗn hợp bột đã chuẩn bị ở Bước 1 vào từng chén nhỏ.
  • Đặt vào khay hấp rồi cho vào lò chiên hơi nước siêu nhiệt.
  • Chọn chế độ STEAM, chỉnh 100 độ C trong 30 phút để hấp bánh.

Bước 5: Hoàn thành

  • Khi bánh đã chín, cho thêm hành baro, chà bông và bánh mì sandwich và thưởng thức.