ĐẬU HŨ XÀO RAU CỦ

192

Nguyên liệu

2 miếng đậu hũ

1 củ sen nhỏ

1 củ cà rốt

1 củ cải

50g nấm hương hoặc có thể thay thế bằng nấm rơm

Phần gia vị gồm 3 muỗng muối, 3 muỗng xì dầu, 5 tép tỏi đập dập, 2 muỗng nhỏ hạt tiêu, 2 muỗng nước màu đường

Cách thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị:

Đậu hũ rửa sạch, cắt thành miếng vuông vừa ăn và chiên giòn 4 mặt. Củ sen gọt vỏ, cắt miếng rồi ngâm trong bát nước giấm pha loãng hoặc nước cốt chanh để củ sen không bị thâm.

Cà rốt, củ cải bào vỏ, thái khúc. Nấm rửa sạch, ngâm vào bát nước muối loãng khoảng 10 – 15 phút cho nấm nở rồi rửa sạch

Bước 2:
Cho đậu hũ, củ sen, cà rốt, củ cải, nấm và gia vị vào chảo, xào khoảng 1 phút đến khi các nguyên liệu chín đều

Thành phẩm:

Đậu hũ xào rau củ là món chay dễ làm nhưng hương vị cũng không kém phần hấp dẫn và thích hợp cho những bữa cơm gia đình