CANH CHUA CHAY

217

Nguyên liệu:

Đậu hũ non: 1 bìa

Dứa (thơm): 1/4 quả

Cà chua: 2 quả

Đậu bắp: 10 quả

Dọc mùng: 1 nhánh

Me chua: 50g

Hành: 1 củ

Hành lá: 2 cây

Gia vị: đường, muối, bột ngọt, ớt tươi

 

Thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị

Nấm rơm mua về rửa sạch cát, cắt làm đôi.

Đậu hủ đem cắt khúc nhỏ.

Thơm cắt bỏ phần lõi và cắt vát theo thớ của thơm.

Cà chua rửa sạch, cắt làm 8.

Đậu bắp rửa sạch và cắt vát.

Bạc hà đem rửa sạch, bóc lớp vỏ ngoài và thái xéo thành từng miếng nhỏ.

Ngò rửa sạch và thái nhỏ.

Cho me vào chén nước sôi, chần cho me tan và lọc bỏ phần bã để lấy nước me.

Bước 2: Đun 1/2 muỗng cà phê dầu ăn vào nồi, phi thơm hành ba rô. Thêm cà chua vào nồi, xào sơ khoảng 3 phút. Sau đó thêm phần thơm vào xào cùng. Nêm 1 ít đường và muối.

Bước 3: Đổ vào nồi khoảng 3-4 chén nước lọc, đun sôi sau đó cho phần nước me vào và tiếp tục đun sôi khoảng 10 phút.

Bước 4: Thêm phần đậu bắp thái lát và nấm rơm vào trong nồi và nấu thêm khoảng 5 phút.

Bước 5: Cho phần bạc hà và đậu hủ vào nồi, đun thêm khoảng 2 – 3 phút với lửa nhỏ. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Thêm ngổ, ngò tàu và vắt thêm 1 trái chanh, trộn đều và tắt bếp.