CÀ TÍM KHO ĐẬU HŨ

191

Nguyên liệu:

2 trái cà tím

1 bìa đậu phụ trắng

1 hộp nấm đùi gà

Ít rau tía tô tím hoặc xanh

Gia vị: nước tương, muối, hạt nêm chay, đường.

Thực hiện:

Bước 1: Cà tím cắt miếng nhỏ, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo nước.

Bước 2: đậu phụ rữa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, thả vào chảo dầu nóng chiên.

Bước 3: Trút bớt phần dầu dư thừa, chừa lại một ít trong chảo, cho cà tím vào xào đến khi cà chín mềm.

Bước 4: Khi cà chín, nêm nước tương, muối, hạt nêm chay, chút đường và chút nước rồi hạ lửa nhỏ, đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị. Đến khi nước cạn, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Cà tím và đậu hũ vừa ăn, chín tới, không bị nát