CHẢ CHAY CHIÊN

224

Nguyên liệu:

Khoai tây: 3 củ

Cà rốt bào nhỏ: 1 thìa canh

Củ năng: 4 củ (bỏ vỏ và nghiền nát)

Dầu mè

1/3 thìa cà phê đường

1/3 thìa cà phê muối

1 thìa cà phê nước gừng

1 thìa cà phê bột mì

1 thìa cà phê bột năng

2 thìa canh dầu thực vật.

Cách làm:

Bước 1: chuẩn bị

Khoai tây gọt vỏ rồi rửa sạch, cắt lát và hấp khoảng 20 phút tới khi khoai chín mềm thì nghiền nhuyễn trong lúc còn nóng

Bước 2: 

Đem khoai tây nghiền cùng cà rốt, củ năng và các loại gia vị đã chuẩn bị ở trên, trộn đều rồi nặn thành hình của những miếng chả nhỏ.

Bước 3: 

Làm nóng chảo với dầu thực vật, cho chả vào chiên đến khi hai mặt cùng chín vàng thì tắt bếp.