Nguyên liệu:
- Gà chay: 1 con
- Dầu hào chay
- Tiêu đen
- Nước dừa tươi: 1 quả
- Giấm
- Nước tương chay, đường, ngũ vị hương, muối
- Bột năng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gà chay: ngâm nở và để ráo nước.
- Ướp với 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng canh dầu hào chay, tỏi, hạt tiêu và để nghỉ trong 20 phút cho thấm.
Bước 2: Làm xốt
- Đun sôi hỗn hợp gồm 1 muỗng canh dầu hào, 1 quả dừa tươi, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê giấm, 1 muỗng canh nước tương
- Cho bột năng vào nước lạnh và khuấy tan. Sau đó đổ vào hỗn hợp vừa đun sôi ở trên, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì cho thêm tiêu sọ đập dập vào.
- Có thể nêm thêm đường, hạt nêm cho vừa ăn.
Bước 3: Nướng gà
- Bật lò chiên, chọn chế độ CHICKEN, chỉnh 220 độ C và nướng trong 15 phút (quan sát thêm màu gà để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian cho phù hợp)
- Rưới sốt tiêu đen lên phần gà quay đã chín và thưởng thức.