GÀ QUAY CHAY XỐT TIÊU ĐEN BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

166

Nguyên liệu:

  • Gà chay: 1 con
  • Dầu hào chay
  • Tiêu đen
  • Nước dừa tươi: 1 quả
  • Giấm
  • Nước tương chay, đường, ngũ vị hương, muối
  • Bột năng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gà chay: ngâm nở và để ráo nước.
  • Ướp với 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng canh dầu hào chay, tỏi, hạt tiêu và để nghỉ trong 20 phút cho thấm.

Bước 2: Làm xốt

  • Đun sôi hỗn hợp gồm 1 muỗng canh dầu hào, 1 quả dừa tươi, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê giấm, 1 muỗng canh nước tương
  • Cho bột năng vào nước lạnh và khuấy tan. Sau đó đổ vào hỗn hợp vừa đun sôi ở trên, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì cho thêm tiêu sọ đập dập vào.
  • Có thể nêm thêm đường, hạt nêm cho vừa ăn.

Bước 3: Nướng gà

  • Bật lò chiên, chọn chế độ CHICKEN, chỉnh 220 độ C và nướng trong 15 phút (quan sát thêm màu gà để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian cho phù hợp)
  • Rưới sốt tiêu đen lên phần gà quay đã chín và thưởng thức.