Nguyên liệu:
- Nấm đông cô tươi: 100gr (có thể thay bằng loại nấm tươi bạn yêu thích)
- Ớt chuông đỏ, vàng: Mỗi màu 1 quả
- Hành tây: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Tỏi: 3 tép
- Sả: 1 nhánh
- Nước tương
- Dầu hào chay
- Tương ớt
- Dầu mè
- Giấy bạc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nấm đông cô rửa sạch và khắc vài đường trên đầu nấm để ngấm sốt
- Ớt chuông và hành tây rửa sạch rồi cắt vuông
- Cà rốt cắt dọc đoạn vừa ăn
- Tỏi và sả đập dập rồi cắt khúc
Bước 2: Ướp gia vị
- Cho 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng dầu hào chay, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê dầu mè vào tô rồi trộn đều
- Rưới đều lên nấm và để hỗn hợp nghỉ 10 phút cho thấm
Bước 3: Nướng nấm trong giấy bạc
- Làm nóng lò chiên bằng chế độ PREHEAT ở 180 độ C trong 3 phút
- Cho hỗn hợp nấm, rau củ vào giấy bạc gói kín lại rồi đặt vào lò chiên hơi nước Dreamer, chọn chế độ TOAST để nướng ở 200 độ C trong 12-15 phút là hoàn thành.