BÚN XÀO CHAY

210

Nguyên liệu

150g bún gạo

1 miếng đậu phụ chiên

Nửa củ cà rốt, 5 cây cải thìa, 3 cây nấm đùi gà, nửa miếng tàu hũ ki (váng đậu), gia vị

Cách làm

Bước 1: chuẩn bị

Cải thìa bạn chẻ làm 2 hoặc làm 3, sau đó bạn ngâm nước muối pha loãng, rồi đem rửa lại với nước sạch và để rổ cho ráo nước nhé

Bước 2:

Bún gạo bạn đem trụng qua nước sôi để cho mềm, sau đó vớt ra để cho ráo nước, cho thêm 1 thìa dầu ăn vào đem trộn đều cho bún không dính vào nhau. Nấm đùi gà thái miếng vừa ăn, cà rốt đem thái sợi

Bước 3:

Đậu phụ thái lát. Tàu hũ ki bạn đem ngâm nước cho mềm sau đó bạn đem thái miếng cho vừa ăn nhé.

Bước 4:

Bắc chảo lên bếp cho 2 thìa canh dầu ăn và bỏ 1 thìa cafe hành tím băm vào, khi mà hành tím dậy mùi thơm thì đem cho cà rốt cùng với nấm đùi gà vào đem xào lên

Cho cải thìa vào xào cùng. Xào cho chín các nguyên liệu thì cho thêm đậu phụ thái lát vào chảo

Tiếp tục làm cho tàu hũ ki vào đem xào và nêm gia vị muối, mì chính đường cho vừa ăn

Bước 5:

Tắt bếp và đem đổ bún gạo vào đem trộn đều lên. Nếu bún xào nhạt thì có thể ăn với nước tương và vài lát ớt kèm theo