ĐẬU PHỤ XỐT TỨ XUYÊN

260

Nguyên liệu:

400gr đậu phụ

50gr nấm hương khô

Nước muối loãng

1 củ hành khô, 2 tép tỏi (không ăn hành tỏi thì thay bằng boaro, ngò), 1 củ gừng nhỏ

Gia vị sốt: 1 thìa nước tương, 20ml nước, 1 thìa sa tế chay, 1 thìa đường, 1 thìa muối

Dầu ăn

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế

Cắt đậu phụ thành những miếng hình vuông dài 3x3cm. Sau đó bạn đem cho đậu phụ vào nước muỗi đem ngâm trong vòng 15 phút rồi sau đó bạn đem vớt ra để cho ráo nước.

Ngâm nấm hương trong nước nóng để khoảng nửa tiếng. Sau đó bạn đem vớt ra rửa sạch rồi đem thái mỏng, còn phần nước ngâm bạn để riêng để cho vào nấu. Hành khô tỏi bóc vỏ đem băm nhỏ. Gừng đem thái mỏng.

Bước 2: Pha nước sốt

1 thìa nước tương, 20ml nước, 1 thìa sa tế chay, 1 thìa đường và 1 thìa muỗi.

Bước 3: Xào nấm và đậu phụ

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, lấy hành khô, tỏi và gừng cho vào xào cho đến khi dậy mùi thơm. Cho nấm hương vào xào tiếp cho đến khi nấm chín mềm.

Đổ nước sốt đã pha và nước ngâm nấm hương vào chảo. Chờ đến khi nước sốt bắt đầu sôi lăn tăn thì cho đậu vào, đun lửa nhỏ khoảng 5 phút thì bắc ra.

Đổ nước sốt đã pha và nước ngâm nấm hương vào chảo. Sau đó chờ cho đến khi nước sốt bắt đầu sôi lăn tăn thì cho đậu vào, đem đun nhỏ khoảng 5 phút thì sau đó đem bắc ra.

Thành phẩm:

Đổ ra bát và món đậu phụ sốt nấm chay thơm ngon đậm đà đã hoàn thành.