GỎI ĐU ĐỦ CHAY

223

Nguyên liệu

300g đu đủ,

1 củ cà rốt,

3 quả dưa leo,

3 miếng đậu hũ hoặc đậu hũ ky,

Rau răm,

Đậu phộng rang

Các loại gia vị đường, nước mắm chay, muối, nước cốt chanh

Cách thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị:

Đu đủ gọt vỏ, bào sợi mỏng. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi mỏng. Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ rồi thái sợi. Rau răm nhặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi để ráo nước

Bước 2: Đậu hũ cắt sợi rồi chiên giòn trên chảo dầu

Bước 3:

Sau khi đậu hũ đã nguội, bạn ướp đu đủ, cà rốt, dưa leo, đậu hũ cùng với với hỗn hợp nước mắm, đường, muối và nước cốt chanh, trộn đều để các nguyên liệu thấm gia vị. Sau cùng cho rau răm vào trộn và rắc một ít đậu phộng rang để món ăn tăng hương vị thơm ngon.

Thành phẩm:

Gỏi đu đủ chay có đầy đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt, kích thích vị giác người ăn. Thông thường, gỏi đu đủ chay thường được dùng kèm với bánh tráng (bánh đa) hoặc bánh phồng tôm để thêm phần ngon miệng.