BÁNH TRÁNG NƯỚNG CHAY BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

352

Nguyên liệu:

  • Bánh tráng: 4 miếng
  • Đậu hũ trắng: 2 miếng
  • Chả lụa chay: 100gr
  • Sườn non chay: 5-7 miếng
  • Hành lá, ớt bột, sa tế chay
  • Gia vị: đường, hạt nêm chay, dầu ăn, mayonnaise, tương ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn non chay: ngâm nước khoảng 3 phút rồi luộc qua với nước sôi khoảng 1-2 phút. Xả lại với nước lạnh để khử mùi hôi. Để ráo và xé sợi.
  • Đậu hũ trắng: cắt nhỏ
  • Chả lụa chay: cắt miếng mỏng
  • Hành lá: rửa sạch và băm nhỏ

Bước 2: Làm nhân

  • Chiên sườn non xé sợi cho vàng đều và vớt ra
  • Phi hành lá rồi cho đậu hũ vào xào chín. Thêm ½ muỗng cà phê hạt nêm chay và 1 muỗng cà phê đường vào đảo đều cho đậu hũ thấm gia vị.
  • Cho vào chảo mới 1 muỗng cà phê sa tế chay, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê ớt bột, một ít hành lá rồi đảo đều.
  • Cho tiếp sườn non xé sợi vào đảo đều cho thấm toàn bộ gia vị và hơi khô lại là được.

Bước 3: Nướng bánh tráng

  • Cho bánh tráng lên khay nướng. Trải đều các nguyên liệu đậu hũ xào, sườn non xé sợi, chả lụa chay lên mặt bánh tráng rồi bỏ ít hành lá băm nhuyễn lên trên.
  • Bật lò chiên, chọn chế độ TOAST và nướng ở 160 độ C trong 5 phút (Chú ý quan sát bánh tráng để điều chỉnh nhiệt độ hoặc thời gian cho phù hợp)
  • Khi đã nướng xong, rưới thêm mayonnaise và tương ớt lên bánh tráng là hoàn thành.