Gà tiềm ngũ quả nước dừa siêu bổ dưỡng với bếp từ dương đôi Dreamer DKA-DIC135

252

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 con gà (khoảng 1,2 – 1,5kg)
  • 700ml nước dừa (khoảng 2 trái)
  • 100g nấm đông cô khô
  • 100g mỗi loại táo tàu và hạt sen
  • 200g mỗi loại củ sen và củ năng
  • 1 củ cà rốt
  • Hành tím, hành lá, rau mùi
  • Gia vị: Xì dầu, dầu ăn, đường, muối, hạt tiêu

Sơ chế nguyên liệu:

  1. Gà rửa sạch với nước, sau đó rửa lại lần nữa với nước muối và gừng, để ráo. Chặt gà thành các khúc vừa ăn.
  2. Ướp gà với 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu và trộn đều.
  3. Cà rốt, củ năng gọt vỏ, rửa sạch và thái thành các khoanh tròn dài khoảng 1-2cm.
  4. Nấm đông cô ngâm nước để nở, cắt bỏ phần chân. Táo tàu, hạt sen và các loại rau củ quả khác (tùy chọn) rửa sạch và để ráo nước. Bỏ phần tâm hạt sen để tránh đắng.
  5. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá và rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Nấu Gà Tiềm Ngũ Quả:

  1. Bắc nồi lên bếp từ dương đôi Dreamer, phi thơm hành tím rồi cho gà vào xào săn và vàng đều.
  2. Đổ nước từ 2 quả dừa vào và đun sôi. Hớt bọt liên tục để nước dùng trong và ngọt.
  3. Hầm gà 30 phút, sau đó thêm hạt sen, củ sen, nấm đông cô, táo tàu vào và hầm nhỏ lửa thêm khoảng 15 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
  4. Thêm củ năng và cà rốt, ninh thêm 15 phút và múc ra bát. Trang trí rau mùi và hành lá thái nhỏ lên trên.
  5. Gà tiềm ngũ quả nước dừa thưởng thức nóng. Món ăn này hoàn hảo khi kết hợp với mì, bún hoặc cơm nóng.

Hãy thưởng thức một bữa ăn ngon miệng với hương vị đặc trưng từ gà tiềm ngũ quả nước dừa bạn nhé!

Nấu nướng cực an toàn và đơn giản với bếp từ dương đôi Dreamer. Tham khảo tại đây.