CANH BÓNG THẢ

311

Nguyên liệu:

– Tôm khô: 10gr

– Xương gà: 300gr

– Bóng bì: 50gr

– Giò sống: 100gr

– Trứng cút: 10 quả

– Cà rốt: 50gr

– Su hào: 50gr

– Súp lơ xanh: 1 cây – Súp lơ trắng: 1 cây

– Nấm hương khô: 10gr

– Hành lá, rau mùi, hành phi, gừng tươi

– Gia vị, nước mắm, rượu trắng

Chế biến:

👉 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Xương gà rửa sạch, đun trong nước sôi có muối khoảng 3 phút để sạch bẩn.

– Rửa gà sạch lại với nước rồi hầm trong nồi với lửa nhỏ khoảng 30 phút trên bếp từ đôi Dreamer để lấy nước dùng gà (bỏ xương).

– Tôm khô ngâm trong nước dùng gà đun nhỏ lửa khoảng 15 phút.

👉 Bước 2: Sơ chế bóng bì

– Ngâm bóng bì trong nước cho mềm rồi rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

– Gừng cạo vỏ, băm nhuyễn

– Rửa bóng bì bằng gừng băm nhuyễn và một ít rượu trắng, bóp nhẹ khoảng 3 phút cho bóng hết mùi hôi rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.

👉 Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Cà rốt, su hào: gọt vỏ, thái miếng mỏng

– Súp lơ xanh và trắng: chẻ thành miếng vừa ăn.

– Nấm hương: ngâm nở, cắt chân. Vo giò sống vào nấm rồi thả vào nồi nước dùng gà đang đun ở Bước 1.

– Hành lá, rau mùi: bỏ rễ, cắt khúc khoảng 2cm

– Trứng cút: luộc chín, bóc vỏ và chiên trên bếp từ Dreamer cho vàng đều

👉 Bước 4: Chần chín rau củ

– Lần lượt chần các loại rau củ trong nồi nước dùng đang đun trên bếp từ đôi Dreamer đến khi vừa chín rồi vớt ra để riêng.

– Nêm lại nước dùng cho hợp khẩu vị là hoàn thành.