THỊT NGÂM NƯỚC MẮM

316

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ: 500gr

– Nước mắm: 500ml

– Đường

– Ớt, hành tím, tỏi

– Lọ thủy tinh

👉 Bước 1: Luộc thịt

– Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn

– Cho nước, một ít tiêu, 3 củ hành tím cắt lát và thịt vào nồi, luộc chín trên bếp từ đôi Dreamer (lưu ý vớt bọt trong lúc luộc thịt).

– Sau khi thịt được luộc chín, rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.

👉 Bước 2: Ngâm thịt

– Nấu sôi hỗn hợp gồm 300gr đường và 500ml nước mắm, khuấy đều đến khi nước mắm sôi (vớt bọt trong lúc đun sôi).

– Để nước mắm nguội hẳn rồi mới cho vào thịt để ngâm.

👉 Bước 3: Cho thịt đã ngâm nước mắm vào lọ thủy tinh khô ráo. Thêm một ít tỏi và vài quả ớt vào rồi đổ thêm nước mắm vào lọ, đậy nắp và để nơi thoáng mát.