CANH KHỔ QUA NHỒI THỊT

550

Nguyên liệu:

– Khổ qua: 3 trái

– Thịt băm: 300gr

– Nấm mèo: 50gr

– Hành ngò, dầu ăn, gia vị

👉 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Khổ qua bỏ ruột, rửa sạch và để ráo

– Nấm mèo rửa sạch rồi ngâm trong nước cho mềm, băm nhuyễn

– Hành ngò bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ

👉 Bước 2: Ướp nguyên liệu

– Trộn đều các nguyên liệu gồm: thịt băm, nấm mèo, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu xay, hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng canh dầu ăn, ướp trong 5 phút

– Nhồi thịt đã ướp vào ruột khổ qua

👉 Bước 3: Nấu canh

– Cho 500ml nước và khổ qua nhồi thịt vào nồi cơm điện cao tần Dreamer

– Chọn chế độ QUICK SOUP và chỉnh thời gian 60 phút để nấu. Nhấn Start để bắt đầu nấu.

– Khi khổ qua đã chín mềm, có thể nêm nếm thêm cho vừa ăn là hoàn thành.