GÀ RÁN XỐT TƯƠNG TỎI BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DREAMER DKA-SAF118W
Nguyên liệu:
– Cánh gà: 900gr
– Rượu gạo: 4 muỗng canh
– Hành tím băm nhuyễn
– Tỏi băm nhuyễn
– Muối: 1 muỗng cà phê
– Bột gừng: ¼ muỗng cà phê
– Ớt tươi
– Nước tương: 3 muỗng canh
– Nước lọc: 2 muỗng canh
– Đường nâu, mật ong
– Gừng băm, tỏi băm, hạt tiêu đen xay
Bước 1: Sơ chế cánh gà:
– Cho cánh gà vào tô, thêm 2 muỗng canh rượu gạo vào trộn đều và để 5 phút.
– Cho tiếp hành, tỏi, gừng băm nhuyễn, muối và tiêu đen xay vào rồi cũng trộn đều.
Bước 2: Nướng gà
– Cho gà lên khay nướng rồi đặt vào lò chiên.
– Chọn chế độ WINGS của lò chiên hơi nước Dreamer DKA-SAF118W để nướng gà ở 220oC trong 10 phút (quan sát thấy cánh gà có màu vàng nâu bên ngoài là chín).
Bước 3: Làm nước xốt
– Đun tất cả nguyên liệu gồm: 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh rượu gạo, 2 muỗng canh đường nâu, 2 muỗng canh mật ong, ½ muỗng canh gừng băm, ½ muỗng canh tỏi băm, ½ muỗng canh hạt tiêu đen xay. Đun cho đến khi hỗn hợp sôi đều và chuyển sang màu cánh gián.
– Phết xốt lên cánh gà đã chín