BÁNH KEM BẮP KIỂU PHÁP

233

Nguyên liệu: 

Phần cốt bánh: 

  • Bột mì 165g, Bột bắp 10g
  • Bơ lạt, dầu ăn
  • Sữa tươi, đường
  • Trứng gà 5 quả, bắp 450g

Phần kem, sữa bắp: 

  • Bơ lạt 400g, đường, bắp 300g 
  • Whipping Cream 300g, sữa tươi

Phần trang trí: 

  • Hạnh nhân, Chocolate trắng

Cách làm:

Bước 1: Làm cốt bánh bằng nồi cơm điện cao tần Dreamer

  • Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng, sau đó dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp lòng trắng và đường. 
  • Cho lần lượt hỗn hợp dầu ăn và sữa tươi, tiếp tục là lòng đỏ vào đánh đều và ngưng một chút. 
  • Cho thêm hỗn hợp bột mì và bột bắp vào đánh khoảng 20s thì cho ra khuôn. 
  • Nướng cốt bánh bằng nồi cơm điện cao tần Dreamer 45 phút ở chế độ Cake.

Làm sữa bắp: 

  • Cho bắp và sữa tươi vào xay mịn nhuyễn, sau đó rây lấy sữa, cho thêm 150g đường và đun sôi để nguội.

Bước 2: Làm kem bắp

  • Luộc bắp, để ráo nước, trộn khoảng 1 thìa canh đường và cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm nhân. 
  • Hoà tan đường với một chén nước luộc bắp, dùng quét lên phần cốt bánh tạo độ ẩm. 
  • Dùng máy đánh trứng đánh bơ lạt và đường tới khi mịn nhuyễn. 
  • Bật máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất, cho sữa bắp vào từ từ và đánh đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn, mịn. 
  • Tiếp tục vừa cho whipping cream vừa đánh đến khi hỗn hợp bông, mịn.
  • Lấy ⅓ hỗn hợp vào túi bắt kem để trang trí. 

Bước 3: Phần trang trí

  • Nướng hạnh nhân trong khoảng 5-7 phút. 
  • Chocolate bào nhỏ. 
  • Chia cốt bánh thành 3 phần, quét một lớp kem và rải nhân ở giữa mỗi phần. 
  • Trút kem bắp lên bánh và trang trí theo ý thích. 

Thành phẩm:

Đặt bánh vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn có thể chia thành nhiều phần nhỏ. Bánh bắp ngon, không quá ngọt và béo, lại có hương thơm của bắp rất dễ chịu và hấp dẫn.