Thử ngay công thức làm cơm cháy nồi Campuchia độc lạ với nồi cơm điện cao tần giảm đường Dreamer DKA-IRC118

Cơm cháy nồi Campuchia vô cùng HOT với hương bị thơm ngon, ăn tan giòn rụm, chế biến đơn giản liệu bạn đã thử qua hay chưa ?

82

Cơm cháy nồi Campuchia, món ăn vô cùng “nóng” khi có hương vị thơm ngon, ăn giòn rụm, mà lại còn vô cùng ngon miệng. Thử nay với công thức làm cơm cháy nồi Campuchia với Nồi cơm điện cao tầng giảm đường Dreamer DKA-IRC118.

Nguyên liệu:

  • 250g gạo trắng
  • 20g ruốc sấy (tép sấy)
  • 20g chà bông heo
  • 2 quả trứng gà
  • 300ml dầu ăn
  • Gia vị: Hành lá, ớt bột (ớt), đường, muối, nước mắm, chanh

Cách làm

  • Bước 1: Cắt nhỏ hành lá ra rồi cho vào chén, bắc chảo lên và đun nóng dầu khi dầu sôi thì đổ dầu vào chén hành lá.
  • Bước 2: Tạo cơm cháy
    – Cho cơm vào nồi dùng muỗng hoặc nén cơm xung quanh thành nồi rồi múc bớt phần cơm dư ra. Rồi chọn chế độ “Cơm niêu”.
  • Bước 3: Thêm topping
    – Cho phần dầu hành lên rưới đều lên phần cơm trên thành nồi
    – Tiếp theo bạn đánh 2 quả trứng lên và đổi vào nồi cơm cháy, lưu ý tráng đều trứng lên bề mặt cơm cháy rồi thêm ruốc khô, chà bông, hành và tiếp tục chọn chế độ “Cơm niêu”
  • Bước 4: Pha chế nước chấm
    Cho vào chén 2 muỗng nước, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng ớt băm nhuyễn và cuối cùng là một ít chanh. Sau đó khuấy đều hỗn hợp để đường được tan ra và nếm lại xem hợp khẩu vị ăn của mình chưa.