Làm bánh bao tại nhà như ngon như ở tiệm chỉ với với nồi cơm điện cao tần giảm đường Dreamer DKA-IRC118

Bánh bao, một món ăn được nhiều nơi trên thế giới yêu thích, trong đó có cả Việt Nam, nhưng bạn đã thử làm qua bánh bao từ chính tay chưa ?

99

Bánh bao, một món ăn lâu đời, nhưng vẫn rất được ưa chuộng bởi nhiều người, bánh bao mang lại hương vị thơm ngon, mềm mịn khó tả, Vậy nên cùng Dreamer vào bếp hôm nay để làm ngay mẻ bánh bao nóng hổi với sự trợ giúp đến từ nồi cơm điện cao tần giảm đường Dreamer DKA-IRC118.

Nguyên liệu

  • Bột làm bánh bao: 300 gram
  • Men nở: 10 gram
  • Đường trắng: 100 gram
  • Thịt heo: 250 gram
  • Trứng cút
  • Nấm mèo: 1 nắm
  • Hành tây: 1 củ
  • Lạp xưởng: 1 cái
  • Các loại gia vị cần thiết

Cách làm

  • Bước 1: Nhào bột làm bánh bao
    – Hòa men nở cùng với đường vào trong 100 ml nước ấm.
    – Cho bột mì cùng với một ít đường và muối vào trong một cái tô lớn, trộn đều lên.
    – Đổ trực tiếp phần men vào tô bột mì, rưới thêm một ít nước rồi tiến hành nhào bột.
    – Lưu ý là phải nhào thật đều tay và liên tục cho đến khi bột mịn đi, không còn cảm giác dính tay.
    – Nếu bột nhão thì rắc bột thêm, nếu khô quá thì cho thêm nước hoặc là sữa tươi.
    – Sau khi đã nhào kỹ phần bột, dùng khăn ẩm để ủ lại tầm 1 tiếng để bột nở phồng lên.
    – Để bột không bị khô, bạn nên quét thêm một lớp dầu ăn vào lòng tô.
    – Sau đó lăn cục bột qua lại nhiều lần để dầu ăn phủ lên bề mặt bột bánh.
    – Ủ chúng trong môi trường kín để đảm bảo không bị khô.
    Mẹo: Để ý nếu men không nở nghĩa là men bị hư, vỏ bánh sẽ không được nở phồng. Lúc này, bạn nên mua bịch bột nở khác để làm.
  • Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
    – Mộc nhĩ ngâm mềm, cắt bỏ phần gốc. Rửa sạch, thái sợi nhỏ. Nấm cũng rửa sạch thái sợi. Hành tây thái hạt lựu. Hành lá thì thái nhỏ, hành khô đập dập rồi băm nhuyễn.
    – Thịt nạc xay lên, nhớ không xay quá nhuyễn. Ướp cùng với 1 thìa mắm, 1 thìa muối, 1 thìa đường và một ít tiêu xay. Trộn đều phần thịt lên cho thấm gia vị.
    – Trứng cút luộc rồi tách vỏ.

  • Bước 3: Chế biến nguyên liệu
    – Bắc một cái chảo vừa lên bếp, cho thêm một ít dầu ăn.
    – Dầu nóng, phi thơm hành tím rồi trút phần thịt vào, xào sơ qua cho thịt săn lại.
    – Đợi thịt săn, cho thêm hành tây, mộc nhĩ, nấm vào xào chung với nhau. Bạn có thể nêm nếm lại với một chút gia vị cho vừa ăn. – Đảo đều thêm tầm 2-3 phút cho đến khi các nguyên liệu dậy mùi thơm thì rắc thêm phần hành lá, tiêu xay vào, tắt bếp.
  • Bước 4: Trộn bộ lần 2
    Ủ bột được tầm 1 tiếng, các nguyên liệu cũng đã sơ chế xong xuôi, lấy khối bột ra.
    Đặt chúng lên thớt, dùng tay nhồi qua nhồi lại để khí thoát ra ngoài. Ở khâu này, bạn có thể trộn thêm ít bột mì, lòng trắng trứng và bột nở vào.
  • Bước 5: Tạo hình bánh bao
    – Sau khi đã có khối bột ổn định, hãy chia chúng thành những đoạn nhỏ. Bạn vê từng cục bột theo chiều dài, dùng chày để cán ra cho mỏng. Tùy thuộc vào sở thích mà bạn có thể cắt thành từng cục nhỏ lớn khác nhau.
    – Trải 1 vỏ bánh lên thớt, cùng đó là múc thêm 1 thìa nhân cho vào giữa. Tiếp theo là 1 cái trứng cút lên trên. Cẩn thận túm các mép ngoài của vỏ lại cho kín lại rồi gói lại. – Nhớ là chỉ cho một phần nhân vừa phải, tránh để nhân quá ít hoặc quá nhiều sẽ bị đổ ra ngoài. Khéo léo một chút, bạn có thể tạo hình vỏ bánh theo sở thích của mình nhé.

  • Bước 6: Hấp bánh.
    – Cho một lượng nước vào nồi cơm, bắc lên một cái khay cách nước một khoảng nhỏ rồi cho banh bao lên khay, đóng nắp nồi lại và chọn chế độ “Hấp” và chờ thành phẩm nhé.