BÁNH HẸ

552

Nguyên liệu: 

Bột gạo, bột năng 100g

Thịt băm 100g, 2 quả trứng gà, hẹ

Tiêu, tỏi ớt, hành tím băm nhuyễn

Các gia vị: nước mắm, nước cốt chanh, đường trắng

  

Cách làm:

Bước 1: Phần bột 

  • Rây bột năng, bột gạo, một ít muối vào trộn đều với 170ml nước sôi sau đó để nguội. 
  • Nhào bột bằng tay đến khi mịn thì ủ trong vòng 30 phút. 

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu 

  • Hẹ rửa sạch, cắt khúc. 
  • Trộn hẹ với tỏi phi, muối nước mắm, tiêu và hành tím. 

Bước 3: Se bột 

  • Chia bột thành nhiều phần nhỏ, sau đó cán thành miếng tròn mỏng. 
  • Cho nhân vào giữa và dùng tay gói kín lại. 
  • Se đến khi hết bột và nhân.

Bước 4: Hấp bánh 

  • Xếp bánh vào nồi cơm điện cao tần Dreamer, lót giấy nến hoặc lá chuối, hấp bánh bằng chế độ STEAM khoảng 20 phút là bánh chín.
  • Nhấn Start để bắt đầu nấu.

Thành phẩm: