BÁNH GẠO CAY PHÔ MAI KIỂU HÀN

246

Nguyên liệu:

Bột gạo tẻ: 160gram

Bột gạo nếp: 40 gram

Phô mai Mozzarella: 100 gram 

Sốt tương Hàn Quốc Gochujang

Chả cá Hàn Quốc: 100 gram

Trứng gà: 2 quả

Các gia vị: xì dầu, đường nâu, ớt bột Hàn Quốc

Tỏi, gừng, hành tây, hành xanh, cà rốt

Mì tôm, xúc xích, tôm khô

Cách làm:

Bước 1: Phần bánh gạo 

  • Cho bột gạo tẻ và bột gạo nếp vào tô trộn đều. Từ từ đổ nước sôi vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay. 
  • Nhào bột đến khi đều và mịn, phủ màng bọc để nguội khoảng 10 phút.
  • Thái phô mai Mozzarella thành từng viên khoảng 5-6 gram, vừa ăn.
  • Ngắt bột, ấn dẹt, đặt nhân phô mai vào giữa, vê tròn.
  • Luộc bánh trong nồi cơm điện cao tần Dreamer ở chế độ Steam cho đến khi bánh nổi trên mặt nước, vớt ra nước lạnh khoảng 20 phút.

Bước 2: Phần sốt 

Sơ chế nguyên liệu:

  • Tỏi, hành, gừng thái nhỏ. 
  • Cà rốt, bánh cá, trứng luộc và xúc xích thái thành miếng nhỏ vừa ăn. 

Nấu nước dùng: 

  • Cho tỏi, hành, gừng và tôm khô vào nồi cơm điện cao tần Dreamer đun trong khoảng 30 phút, sau đó lọc qua rây để lấy nước, bỏ bã. 
  • Pha nước dùng với các nguyên liệu sốt tương, xì dầu, đường nâu và ớt bột. 
  • Khuấy đều và nêm nếm cho đến khi vừa miệng.

Bước 3: Hoàn thành

  • Cho bánh gạo, chả cá và xúc xích vào chảo nấu đến khi sốt sệt ngấm vị. 
  • Cho trứng và phô mai sợi lên trên cùng khi đã chín mềm. 

Thành phẩm: