CANH KHỔ QUA/ MƯỚP ĐẮNG

214

Nguyên liệu:

  • Khổ qua (mướp đắng), thịt nạc băm
  • Giò sống, mộc nhĩ, nấm hương

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cắt 2 đầu khổ qua, dùng thìa nhỏ lấy phần hạt ra, rửa sạch với nước rồi để ráo.
  • Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở ra, rửa sạch rồi thái nhỏ. 

Bước 2: Nấu canh

  • Ướp thịt, giò sống với chút muối, dầu ăn, tiêu, bột ngọt, hành khô rồi trộn đều
  • Cắt bỏ hai đầu khổ qua, nhồi đầy thịt vào trong. 
  • Cho nước vào nồi cơm điện cao tần Dreamer, chọn chế độ Steam và nấu khoảng 30 phút cho sôi thì cho khổ qua vào, nêm gia vị vừa ăn. 

Thành phẩm:

Khổ qua mềm rất dễ ăn, nhân thịt heo bên trong thơm, đậm đà kết hợp với nấm mèo dai dai, giòn giòn, thơm mùi hành ngò càng kích thích vị giác.