Nguyên liệu:
- 1 cái chân giò
- Hạt sen, cà rốt, hành tây, nấm hương, mùi tà
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Chân giò cạo lông làm sạch, ướp với hạt nêm, gia vị, hành khô băm nhỏ, để ngăn mát 2 giờ.
- Hạt sen, nấm hương ngâm nở. Ninh hạt sen chín bở.
Bước 2: Hầm chân giò
- Chân giò ninh sôi trong nồi cơm điện cao tần Dreamer bằng chế độ Quick Soup khoảng 90 phút để chân giò thật mềm.
- Cho hạt sen, nấm hương vào đun và nêm vừa ăn.
- Hành tây bổ múi cau, cà rốt tỉa hoa, hành mùi tàu thái nhỏ rồi cho vào nồi, tắt bếp.
Thành phẩm:
Thịt chín nục, mềm thơm, ăn cả bì lẫn mỡ đều không hề có cảm giác béo ngấy mà còn rất lôi cuốn hấp dẫn.