CHÂN GIÒ HẦM HẠT SEN

258

Nguyên liệu:

  • 1 cái chân giò
  • Hạt sen, cà rốt, hành tây, nấm hương, mùi tà

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chân giò cạo lông làm sạch, ướp với hạt nêm, gia vị, hành khô băm nhỏ, để ngăn mát 2 giờ.
  • Hạt sen, nấm hương ngâm nở. Ninh hạt sen chín bở. 

Bước 2: Hầm chân giò

  • Chân giò ninh sôi trong nồi cơm điện cao tần Dreamer bằng chế độ Quick Soup khoảng 90 phút để chân giò thật mềm.
  • Cho hạt sen, nấm hương vào đun và nêm vừa ăn.
  • Hành tây bổ múi cau, cà rốt tỉa hoa, hành mùi tàu thái nhỏ rồi cho vào nồi, tắt bếp. 

Thành phẩm:

Thịt chín nục, mềm thơm, ăn cả bì lẫn mỡ đều không hề có cảm giác béo ngấy mà còn rất lôi cuốn hấp dẫn.