BÁNH TRÁNG NƯỚNG BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH DREAMER

58

Nguyên liệu cần chuẩn bị (Suất 2 người ăn)

  • 2 cái bánh tráng
  • 100 gram thịt băm
  • 100 gram tép khô
  • 10 gram hành lá
  • 2 quả trứng gà
  • 3 cây xúc xích
  • Gia vị: Tương ớt, muối, đường, bơ lạt, mayonnaise, tiêu
  • Dụng cụ: Bếp nấu, chảo chống dính, dao thớt,…

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành lá cắt bỏ phần rễ, rửa sạch, sau đó cắt để phần đầu hành và phần lá ra 2 chén riêng biệt. Xúc xích lột phần vỏ, cắt thành lát chéo. Tép khô rửa sạch với nước và để ráo.

Bước 2: Xào thịt

Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn, đổ dầu ăn vào, phi phần đầu hành, đến khi hành đã chuyển sang màu hơi vàng, thì cho thêm phần thịt băm vào xào cho đến khi chín. Nêm nếm thêm 1 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường cùng với 1/8 muỗng cà phê muối. Đảo cho thật đều thêm khoảng 2 phút nữa cho thịt được ngấm đều gia vị sau đó tắt bếp.

Bước 3: Nướng bánh tráng trên chảo

Làm nóng chảo, đặt bánh tráng vào chảo, giữ yên 30 giây cho bánh tráng nóng, sau đó quét 1 lớp bơ mỏng lên, thêm 1 muỗng thịt băm, 1 muỗng tép, 2 muỗng hành lá vào giữa bánh tráng. Đập thêm quả trứng cút vào giữa, dùng đũa hoặc muống dàn đều ra tất cả bề mặt chiếc bánh tráng.

Cắt thêm 6 – 7 lát xúc xích vào, đậy nắp chảo lại và đợi 3 phút để nguyên liệu được chín đều. 

Bước 4: Hoàn thành

Sau khi thấy bánh chín đều, xịt thêm tương ớt, sốt mayonnaise, dùng tay gấp đôi miếng bánh trang lại và lấy ra khỏi chảo là đã có 1 món bánh siêu ngon giòn rụm rồi.

Chảo chống dính Dreamer, lớp chống dính bền bỉ tốt cho sức khỏe gia đình. Tham khảo tại đây