Nguyên liệu:
- Vịt: 1 con
- Nước cam vắt: ½ quả
- Sả: 2-3 nhánh
- Hành tím: 4-5 củ
- Bột tỏi, tiêu xay
- Ngũ vị hương, nước mắm, dầu hào, tương ớt, tương cà
Bước 1: Sơ chế vịt
- Làm sạch vịt với muối và chanh/giấm để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch với nước và dùng tăm xăm lên vịt để gia vị thấm vào trong.
- Xoa đều lên thịt vịt hỗn hợp gồm: ½ quả cam vắt nước, sả và hành băm nhỏ, 1 muỗng cà phê bột tỏi, ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng cà phê tương ớt, 1 gói ngũ vị hương và 1 muỗng canh tương cà.
- Ướp trong 4-6 tiếng (có thể để qua đêm để tiết kiệm thời gian)
Bước 2: Nướng vịt bằng Lò chiên hơi nước siêu nhiệt Dreamer
- Gạt bỏ bớt sả trên thịt vịt trước khi nướng (để tránh sả bị cháy)
- Cho thịt vào lò chiên, chọn chế độ CHICKEN ở 200oC trong 15 phút (Quan sát thịt trong lò để điều chỉnh thời gian, nhiệt độ phù hợp cho thịt vịt chín đều).
- Lật mặt và nướng tiếp khoảng 5-7 phút ở 160oC -180oC.
Lấy vịt ra khỏi lò, chặt thành miếng vừa ăn và dùng kèm với rau thơm, nước chấm tỏi ớt.