Nguyên liệu:
- Sườn cừu: 600gr
- Măng tây: 200gr
- Mật ong: 60ml
- Giấm táo: 30ml
- Chanh: 1 quả
- Mù tạt: 2 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Tiêu: 1/3 muỗng cà phê
- Dầu oliu: 1 muỗng canh
Bước 1: Làm sốt mật ong
- Khuấy đều hỗn hợp gồm: 60ml mật ong, 30ml giấm táo, nước cốt chanh (từ 1 quả chanh), 2 muỗng canh mù tạt, ½ muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê tiêu.
- Đun lửa nhỏ cho hỗn hợp trên cho các nguyên liệu hoàn toàn hòa tan.
Bước 2: Sơ chế măng tây
- Măng tây cắt bỏ phần gốc bên dưới và cắt thành đoạn nhỏ vừa ăn dài khoảng 10cm.
- Rửa măng tây với nước muối pha loãng, rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.
Bước 3: Sơ chế và ướp sườn cừu
- Rửa sườn với giấm và gừng giã nhuyễn để khử mùi hôi.
- Rửa sạch lại với nước và để ráo
- Rưới lên các miếng sườn 1 muỗng canh dầu oliu, rắc đều lên sườn ½ muỗng cà phê muối và làm thấm đều cả 2 mặt sườn.
Bước 4: Nướng sườn bằng Lò chiên hơi nước siêu nhiệt Dreamer
- Bật lò chiên. Có thể làm nóng lò bằng chế độ PREHEAT ở 180oc trong 3 phút.
- Cho thịt lên khay nướng rồi đặt vào lò chiên. Chọn chế độ STEAK ở 180oc trong khoảng 5-10 phút.