SƯỜN CỪU NƯỚNG MẬT ONG BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DREAMER DKA-SAF118W

317

Nguyên liệu:

  • Sườn cừu: 600gr
  • Măng tây: 200gr
  • Mật ong: 60ml
  • Giấm táo: 30ml
  • Chanh: 1 quả
  • Mù tạt: 2 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/3 muỗng cà phê
  • Dầu oliu: 1 muỗng canh

Bước 1: Làm sốt mật ong

  • Khuấy đều hỗn hợp gồm: 60ml mật ong, 30ml giấm táo, nước cốt chanh (từ 1 quả chanh), 2 muỗng canh mù tạt, ½ muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê tiêu.
  • Đun lửa nhỏ cho hỗn hợp trên cho các nguyên liệu hoàn toàn hòa tan.

Bước 2: Sơ chế măng tây

  • Măng tây cắt bỏ phần gốc bên dưới và cắt thành đoạn nhỏ vừa ăn dài khoảng 10cm.
  • Rửa măng tây với nước muối pha loãng, rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.

Bước 3: Sơ chế và ướp sườn cừu

  • Rửa sườn với giấm và gừng giã nhuyễn để khử mùi hôi.
  • Rửa sạch lại với nước và để ráo
  • Rưới lên các miếng sườn 1 muỗng canh dầu oliu, rắc đều lên sườn ½ muỗng cà phê muối và làm thấm đều cả 2 mặt sườn.

Bước 4: Nướng sườn bằng Lò chiên hơi nước siêu nhiệt Dreamer 

  • Bật lò chiên. Có thể làm nóng lò bằng chế độ PREHEAT ở 180oc trong 3 phút.
  • Cho thịt lên khay nướng rồi đặt vào lò chiên. Chọn chế độ STEAK ở 180oc trong khoảng 5-10 phút.