GÀ HẤP MUỐI BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DREAMER DKA-SAF118W

227

Nguyên liệu:

  • Gà: 1 con
  • Gừng: 1 củ
  • Ớt tươi: 1 trái
  • Sả: 8 nhánh
  • Hành tím, tỏi
  • Lá chanh: 10 lá
  • Chanh: ½ trái
  • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
  • Bột tỏi: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Muối hột: 500gr
  • Các gia vị thông dụng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gà lấy hết nội tạng ra, rửa thịt gà qua nước muối loãng, rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
  • Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc.
  • Gừng cạo vỏ, cắt lát.
  • Lá chanh rửa sạch, cắt nhỏ 1-2 lá.
  • Ớt rửa sạch, bỏ cuống.
  • Hành tím, tỏi bỏ vỏ.

Bước 2: Ướp gà

  • Làm một hỗn hợp gồm:  1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối rồi xoa khắp con gà.
  • Nhét 1/2 phần gừng, hành tím, tỏi, 3 nhánh sả đập dập vào trong bụng gà.

Bước 3: Hấp gà

  • Trải 1 lớp giấy bạc lên khay nướng, đặt gà vào, kèm với 500gr muối hột, lá chanh, 5 nhánh sả, phần gừng còn lại.
  • Cuộn giấy bạc lại rồi đặt tất cả vào lò chiên hơi nước siêu nhiệt Dreamer, chọn chế độ STEAM để hấp gà ở 150oC trong 20 phút.