Nguyên liệu:
- Gà: 1 con
- Gừng: 1 củ
- Ớt tươi: 1 trái
- Sả: 8 nhánh
- Hành tím, tỏi
- Lá chanh: 10 lá
- Chanh: ½ trái
- Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
- Bột tỏi: 1 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Muối hột: 500gr
- Các gia vị thông dụng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gà lấy hết nội tạng ra, rửa thịt gà qua nước muối loãng, rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
- Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc.
- Gừng cạo vỏ, cắt lát.
- Lá chanh rửa sạch, cắt nhỏ 1-2 lá.
- Ớt rửa sạch, bỏ cuống.
- Hành tím, tỏi bỏ vỏ.
Bước 2: Ướp gà
- Làm một hỗn hợp gồm: 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối rồi xoa khắp con gà.
- Nhét 1/2 phần gừng, hành tím, tỏi, 3 nhánh sả đập dập vào trong bụng gà.
Bước 3: Hấp gà
- Trải 1 lớp giấy bạc lên khay nướng, đặt gà vào, kèm với 500gr muối hột, lá chanh, 5 nhánh sả, phần gừng còn lại.
- Cuộn giấy bạc lại rồi đặt tất cả vào lò chiên hơi nước siêu nhiệt Dreamer, chọn chế độ STEAM để hấp gà ở 150oC trong 20 phút.