Nguyên liệu:
- Trứng vịt muối: 2 quả
- Giò sống: 1 lạng
- Đùi gà: 1 miếng
- Lá rong biển
- Hành lá, gừng, đậu cove
- Cà rốt thái sợi
- Hạt nêm, hạt tiêu
Bước 1: Sơ chế và ướp nguyên liệu
- Thịt gà ướp với gừng băm và 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít hạt tiêu rồi để trong 30 phút cho thấm gia vị.
- Giò sống trộn cùng với lòng đỏ của trứng muối đã luộc.
- Luộc cà rốt với nước có thêm chút muối.
Bước 2: Gói thịt gà và nguyên liệu khác trước khi luộc
- Đặt thịt gà lên giấy bạc, cho 1 lớp giò sống với trứng lên gà.
- Đặt lá rong biển lên trên, tiếp đó xếp cà rốt, hành lá vào. Cuộn giấy bạc lại.
Bước 3: Hấp gà bằng lò chiên hơi nước Dreamer
- Đặt phần gà và giấy bạc lên khay nướng.
- Cho vào lò chiên hơi nước Dreamer, chọn chế độ STEAM và hấp ở 150oC trong 20 phút. (Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian tùy theo độ nhiều ít của thực phẩm đang chế biến)