Nguyên liệu
- Đậu hũ nhỏ: 8 miếng
- Thịt ba chỉ heo: 300gr
- Tôm khô: 20gr
- Gừng: 1 củ
- Tiêu: 1/4 muỗng cà phê
- Bột bắp: 1 muỗng canh
- Nước tương: 2 muỗng canh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đậu hũ rửa sạch, để ráo. Thịt heo băm nhuyễn hoặc cho vào cối xay xay mịn.
- Băm nhuyễn tôm khô và gừng.
- Cho hỗn hợp tôm khô và gừng trộn với tiêu, chút muối vào ướp chung với thịt.
- Dùng thìa cẩn thận khoét lỗ trên mặt đậu hũ rồi nhồi thịt vào. Làm lần lượt cho đến khi hết đậu hũ.
Bước 2: Hấp đậu hũ bằng lò chiên hơi nước Dreamer
- Cho vào lò chiên, chọn chế độ STEAM và hấp ở 150oC trong 20 phút. (Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian tùy theo độ nhiều ít của thực phẩm đang chế biến)